TAGS

mẹo chữa táo bón trẻ em Bệnh tay chân miêng và cách chữa Bệnh viêm tiểu phế quản ở trẻ em Trẻ bị cước tay bệnh viêm ruột cấp ở trẻ em cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột Bổ sung kẽm cho trẻ trẻ bị táo bón đầy hơi chướng bụng Special Kid Nez & Gorge Trẻ mới ốm dậy bệnh vào mùa lạnh bệnh viêm đường hô hấp trên tăng cường thị lực tăng chiều cao cho bé giảm ho thiếu máu ở trẻ em tăng cường sức đề kháng cách bổ sung vitamin cho trẻ điều trị viêm đường hô hấp trên Sức đề kháng của trẻ kém nhiễm khuẩn ở trẻ em suy dinh dưỡng rối loạn tiêu hóa Tiêu chảy nôn mửa mất ngủ Táo bón khó tiêu trẻ bị cận thị bổ sung vitamin chữa dị ứng cho trẻ giúp bé tăng chiều cao trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng Bệnh hô hấp trên trẻ nhỏ Đau rát cổ họng Tiêu chảy suy dinh dưỡng Tăng sức đề kháng khô mắt ở trẻ em cách chống cận thị ở trẻ em cận thị ở trẻ em Ăn gì sáng mắt bà bầu bị ho tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ rôm xảy ở trẻ em trẻ bị ho khan dị ứng ở trẻ em viêm da dị ứng ở trẻ em táo bón ở trẻ em hệ tiêu hóa trẻ em bệnh ngoài da mua thuốc tây say thuốc tây thuốc tây bôi mụn thực phẩm chức năng thuốc tây trị mụn thuốc tây trị mụn trứng cá thuốc tây trị ho sử dụng máy xông mũi họng Sử dụng máy đo huyết áp điện tử cần chú ý điều gì? cách phòng ngừa bệnh viêm lợi máy đo huyết áp điện tử có chính xác không máy đo huyết áp điện tử sử dụng máy đo đường huyết ung thư đường tiêu hóa tầm soát ung thư đường tiêu hóa Zika Trầm cảm trầm cảm tuổi teen trầm cảm tuổi teen Mụn rộp môi mụn trứng cá viêm gan biến chứng thủy đậu cách phòng ngừa cúm đau nửa đầu phòng tránh tăng huyết áp cao huyết áp bệnh tăng huyết áp

Cha mẹ nên làm gì khi trẻ bị trầm cảm?


Mỗi năm có 40.000 người Việt Nam tự tử do trầm cảm. Nếu trẻ có dấu hiệu trầm cảm cần phải điều trị ngay, nếu không sẽ có những ảnh hưởng nghiêm trọng.

trẻ bị trầm cảm

Trẻ trầm cảm

Cho dù chưa chắc chắn trẻ bị trầm cảm nhưng chính những hành vi, rối loạn cảm xúc là những vấn đề cần phải được quan tâm sớm.

Điều quan trọng là làm sao cho trẻ hiểu được, biết được là cha mẹ đang ở bên cạnh để động viên hỗ trợ, lắng nghe con. Hơn bao giờ hết trẻ hiểu được giờ nó là nhân vật “quan trọng” và luôn được chăm sóc.

Để hiểu một trẻ bị trầm cảm thật là khó khăn và mệt mỏi, đôi khi bạn cảm thấy như trẻ không cần đến mình, nhưng điều bạn luôn ghi nhớ rằng trẻ đang đau buồn thật chứ không phải làm phiền bạn. Bạn hãy thật sự kiên nhẫn và có những cách để động viên.

Khuyến khích trẻ có những hoạt động thể dục thể thao

Trẻ nên có những hoạt động, không nên ngồi yên một chỗ. Tập thể dục, thể thao giúp giảm bớt các triệu chứng trầm cảm. Nên tìm cách để lồng những hoạt động thể thao vào lịch sinh hoạt của trẻ (có thể dắt chó đi dạo hoặc đạp xe…).

Khuyến khích trẻ đi chơi, có những giao lưu bạn bè

Sự cô đơn càng làm cho bệnh nặng hơn, khuyến khích trẻ gặp bạn bè, có những giao lưu và hòa nhập xã hội. Khuyến khích trẻ đi chơi đâu đó cùng bạn bè, các hoạt động ngoại khóa như chơi thể thao hay các lớp học đàn, học vẽ…

Điều trị bệnh cho trẻ

Điều quan trọng là trẻ phải được thăm khám và điều trị ở bác sĩ chuyên khoa. Phải bảo đảm rằng trẻ tuân thủ chặt chẽ các hưỡng dẫn điều trị, đủ liều lượng thuốc và thời gian dùng. Nên theo dõi các tác dụng phụ của thuốc, những thay đổi trong hành vi của trẻ cho thấy bệnh nặng lên và báo cáo lại bác sĩ.

Ngoài ra nên khuyến khích trẻ tự tìm kiếm thông tin về chứng trầm cảm. Điều này giúp trẻ ý thức được là không bị cô đơn, hiểu rõ hơn về những gì đang trải qua. Con đường để phục hồi có thể còn dài nhưng đừng phán xét trẻ, tránh khuyên quá nhiều, đùng xem thường những lo âu của trẻ và cuối cùng đừng so sánh với gia đình khác. Miễn là bạn đã đem hết công sức tình cảm để trẻ có những điều tốt đẹp nhất như vậy đã mãn nguyện lắm rồi.

(Theo depressionnerveuse.fr)

Để biết nguyên nhân trẻ bị trầm cảm, xem tại đây.

Để lại bình luận

Scroll