TAGS

mẹo chữa táo bón trẻ em Bệnh tay chân miêng và cách chữa Bệnh viêm tiểu phế quản ở trẻ em Trẻ bị cước tay bệnh viêm ruột cấp ở trẻ em cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột Bổ sung kẽm cho trẻ trẻ bị táo bón đầy hơi chướng bụng Special Kid Nez & Gorge Trẻ mới ốm dậy bệnh vào mùa lạnh bệnh viêm đường hô hấp trên tăng cường thị lực tăng chiều cao cho bé giảm ho thiếu máu ở trẻ em tăng cường sức đề kháng cách bổ sung vitamin cho trẻ điều trị viêm đường hô hấp trên Sức đề kháng của trẻ kém nhiễm khuẩn ở trẻ em suy dinh dưỡng rối loạn tiêu hóa Tiêu chảy nôn mửa mất ngủ Táo bón khó tiêu trẻ bị cận thị bổ sung vitamin chữa dị ứng cho trẻ giúp bé tăng chiều cao trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng Bệnh hô hấp trên trẻ nhỏ Đau rát cổ họng Tiêu chảy suy dinh dưỡng Tăng sức đề kháng khô mắt ở trẻ em cách chống cận thị ở trẻ em cận thị ở trẻ em Ăn gì sáng mắt bà bầu bị ho tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ rôm xảy ở trẻ em trẻ bị ho khan dị ứng ở trẻ em viêm da dị ứng ở trẻ em táo bón ở trẻ em hệ tiêu hóa trẻ em bệnh ngoài da mua thuốc tây say thuốc tây thuốc tây bôi mụn thực phẩm chức năng thuốc tây trị mụn thuốc tây trị mụn trứng cá thuốc tây trị ho sử dụng máy xông mũi họng Sử dụng máy đo huyết áp điện tử cần chú ý điều gì? cách phòng ngừa bệnh viêm lợi máy đo huyết áp điện tử có chính xác không máy đo huyết áp điện tử sử dụng máy đo đường huyết ung thư đường tiêu hóa tầm soát ung thư đường tiêu hóa Zika Trầm cảm trầm cảm tuổi teen trầm cảm tuổi teen Mụn rộp môi mụn trứng cá viêm gan biến chứng thủy đậu cách phòng ngừa cúm đau nửa đầu phòng tránh tăng huyết áp cao huyết áp bệnh tăng huyết áp

Đặc điểm hệ tiêu hóa ở trẻ em


Đặc điểm hệ tiêu hóa ở trẻ em là khá non nớt và dễ tổn thương, nên việc lựa chọn kỹ thực phẩm, và bảo vệ hệ tiêu hóa phòng tránh các bệnh về tiêu hóa cần được thực hiện thường xuyên, để đảm bảo trẻ có một sức khỏe tốt.

Đặc điểm hệ tiêu hóa ở trẻ em

Bộ tiêu hóa của trẻ cần được bảo vệ

Tìm hiểu về đặc điểm hệ tiêu hóa ở trẻ em

Hệ tiêu hóa bao gồm các thành phần chính như sau: dạ dày, ruột, tuyến tụy, gan…

Và đặc điểm hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ cũng không nằm ngoài các thành phần này. Các cơ quan chức năng khỏe thì hệ tiêu hóa mới khỏe mạnh được.

Dạ dày là bộ phận được hình thành ngay từ những tháng đầu của thời kỳ mang thai. Dạ dày ở trẻ sơ sinh tương đối cao và nằm ngang, hình tròn, dung tích dạ dày ở trẻ sơ sinh 30 – 35 ml, 3 tháng là 100ml, 12 tháng là 250ml và vẫn  tiếp tục hoàn thiện, chuyên biệt từng chức năng. Đến khi 7 tuổi dạ dày tương đối bắt đầu giống với dạ dày người lớn.

Đặc điểm hệ tiêu hóa ở trẻ em

Dạ dày

Vận động co bóp dạ dày ở trẻ nhỏ luôn tiếp nối nhu động từ thực quản tới dạ dày

Tiếp đến là ruột, ở trẻ nhỏ màng ruột thường ngắn và di động nên dễ bị xoắn ruột, vị trí ruột thừa không cố định, trực tràng tương đối dài, niêm mạc lỏng lẻo.

Tuyến tụy ở trẻ nhỏ cũng là một cơ quan rất quan trọng trong hệ tiêu hóa. Ở đây tiết ra một số dịch nhày gọi là dịch tụy. Các men của tụy gồm Trypsin, Lipaza, Amylaza, Maltaza. Tác dụng của men này là sản sinh ra isulin để hỗ trợ quá trình tiêu hóa tiêu hóa ở tá tràng giúp dạ dạy và ruột trẻ đỡ bị nhiễm trùng

Ở trẻ dưới 8 tuổi gan chưa phát triển đầy đủ, có nhiều mạch máu. Gan đóng vai trò lớn trong quá trình trao đổi chất như: protid, glucid, lipit và các vitamin, tạo và bài tiết mật để kích thích các enzyme trong ruột đồng thời tiêu hóa mỡ chống độc.

Đặc điểm hệ tiêu hóa ở trẻ em

Lá gan

Phân là sản phẩm cuối cùng của hệ tiêu hóa, đây là một dạng chất thải sau khi được các cơ quan tiêu hóa chuyển hóa hết năng lượng hoặc các tế bào bị đào thải ở ruột, dạ dày..

Cần bảo vệ và chăm sóc hệ tiêu hóa ở trẻ em

Khi đã hiểu được các đặc điểm hệ tiêu hóa ở trẻ em, hãy bảo vệ sức khỏe và hệ tiêu hóa trẻ nhỏ như cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng qua thực phẩm, bổ sung những thực phẩm chức năng có khả năng bảo vệ hệ tiêu hóa cho bé. Một trong các loại sản phẩm này là sản phẩm bảo vệ sức khỏe Special Kid Probiotiques/Special Kid Men vi sinh.

Link tham khảo: www.specialkid.vn.

Để lại bình luận

Scroll