TAGS

mẹo chữa táo bón trẻ em Bệnh tay chân miêng và cách chữa Bệnh viêm tiểu phế quản ở trẻ em Trẻ bị cước tay bệnh viêm ruột cấp ở trẻ em cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột Bổ sung kẽm cho trẻ trẻ bị táo bón đầy hơi chướng bụng Special Kid Nez & Gorge Trẻ mới ốm dậy bệnh vào mùa lạnh bệnh viêm đường hô hấp trên tăng cường thị lực tăng chiều cao cho bé giảm ho thiếu máu ở trẻ em tăng cường sức đề kháng cách bổ sung vitamin cho trẻ điều trị viêm đường hô hấp trên Sức đề kháng của trẻ kém nhiễm khuẩn ở trẻ em suy dinh dưỡng rối loạn tiêu hóa Tiêu chảy nôn mửa mất ngủ Táo bón khó tiêu trẻ bị cận thị bổ sung vitamin chữa dị ứng cho trẻ giúp bé tăng chiều cao trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng Bệnh hô hấp trên trẻ nhỏ Đau rát cổ họng Tiêu chảy suy dinh dưỡng Tăng sức đề kháng khô mắt ở trẻ em cách chống cận thị ở trẻ em cận thị ở trẻ em Ăn gì sáng mắt bà bầu bị ho tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ rôm xảy ở trẻ em trẻ bị ho khan dị ứng ở trẻ em viêm da dị ứng ở trẻ em táo bón ở trẻ em hệ tiêu hóa trẻ em bệnh ngoài da mua thuốc tây say thuốc tây thuốc tây bôi mụn thực phẩm chức năng thuốc tây trị mụn thuốc tây trị mụn trứng cá thuốc tây trị ho sử dụng máy xông mũi họng Sử dụng máy đo huyết áp điện tử cần chú ý điều gì? cách phòng ngừa bệnh viêm lợi máy đo huyết áp điện tử có chính xác không máy đo huyết áp điện tử sử dụng máy đo đường huyết ung thư đường tiêu hóa tầm soát ung thư đường tiêu hóa Zika Trầm cảm trầm cảm tuổi teen trầm cảm tuổi teen Mụn rộp môi mụn trứng cá viêm gan biến chứng thủy đậu cách phòng ngừa cúm đau nửa đầu phòng tránh tăng huyết áp cao huyết áp bệnh tăng huyết áp

Tiêm phòng viêm gan B


Viêm gan siêu vi B (VGSVB) đang là một mối quan tâm của cộng đồng khi có đến 20% trường hợp bị nhiễm siêu vi B mãn tính sẽ tiến triển thành xơ gan và có đến 2,5% số bệnh nhân xơ gan mỗi năm có nguy cơ bị ung thư gan.

thuốc tiêm phòng viêm gan B

Thuốc tiêm phòng viêm gan B

Thuốc tiêm phòng viêm gan B là gì?
Thuốc tiêm phòng viêm gan B là loại thuốc tiêm phòng ngừa ung thư đầu tiên, vì thuốc này ngừa bị nhiễm viêm gan B, là loại có thể gây ung thư gan sau này trong đời. Thuốc tiêm phòng này được chế tạo trong phòng thí nghiệm hóa học. Loại thuốc tiêm phòng này không dùng máu người, do đó bạn không thể bị nhiễm viêm gan loại B từ thuốc tiêm phòng. Có 2 loại thuốc tiêm phòng tại Mỹ: Recombivax HB (Merk) và Engerix B (GlaxoSmithKline). Tuy cả hai loại thuốc phòng này đều bảo vệ chống viêm gan loại B có hiệu quả như nhau, bác sĩ có thể cho bạn tiêm phòng bất cứ loại thuốc nào.

Tiêm phòng ngừa như thế nào?
Nói chung, loạt thuốc phòng ngừa viêm gan loại B gồm hai hoặc ba mũi tiêm trong sáu tháng. Người lớn và trẻ em được tiêm phòng trên cánh tay. Trẻ sơ sinh được tiêm phòng ở chân. Sau khi tiêm phòng liều đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu được bảo vệ trong vòng vài tuần. Do đó, không bao giờ có chuyện đã quá muộn để tiêm phòng ngừa. Điều thật quan trọng là tiêm phòng đầy đủ loạt thuốc tiêm phòng này để được bảo vệ hoàn toàn đối với viêm gan loại B.

Tiêm phòng viêm gan B có an toàn hay không?
Có, thuốc tiêm phòng ngừa viêm gan B được xem là một trong các thuốc tiêm phòng an toàn nhất từ trước tới giờ. Đã có hơn một tỷ liều thuốc tiêm phòng này đã được tiêm phòng trên khắp thế giới. Các cuộc nghiên cứu y khoa và khoa học đã cho thấy là thuốc thiêm phòng này rất an toàn và hiệu quả. Thuốc tiêm phòng này được chế tạo trong phòng thí nghiệm. Bạn không thể bị nhiễm viêm gan B từ thuốc tiêm phòng này.

Vắc-xin viêm gan B có tác dụng phụ nào hay không?
Các tác dụng phụ thông thường nhất là chỗ tiêm phòng trên cánh tay bị tấy đỏ và đau. Hãy hỏi bác sĩ về bất cứ phản ứng vì dị ứng hoặc tác dụng phụ nào khác có thể xảy ra trước khi tiêm phòng.

Theo "Bệnh truyền nhiễm, cách phòng và điều trị" - NXB Văn hóa thông tin.

 

>>> Tổng quan về viêm gan

>>> Tổng quan về viêm gan B

>>> Biến chứng của viêm gan B

>>> Chế độ ăn cho người bị viêm gan B

 

Để lại bình luận

Scroll