TAGS

Ăn gì sáng mắt bà bầu bị ho Bệnh hô hấp trên trẻ nhỏ bệnh ngoài da bệnh tăng huyết áp Bệnh tay chân miêng và cách chữa bệnh vào mùa lạnh bệnh viêm đường hô hấp trên bệnh viêm ruột cấp ở trẻ em Bệnh viêm tiểu phế quản ở trẻ em biến chứng thủy đậu Bổ sung kẽm cho trẻ bổ sung vitamin cách bổ sung vitamin cho trẻ cách chống cận thị ở trẻ em cách phòng ngừa bệnh viêm lợi cách phòng ngừa cúm cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột cận thị ở trẻ em cao huyết áp chữa dị ứng cho trẻ đau nửa đầu Đau rát cổ họng đầy hơi chướng bụng dị ứng ở trẻ em điều trị viêm đường hô hấp trên giảm ho giúp bé tăng chiều cao hệ tiêu hóa trẻ em khô mắt ở trẻ em mất ngủ máy đo huyết áp điện tử máy đo huyết áp điện tử có chính xác không mẹo chữa táo bón trẻ em mua thuốc tây Mụn rộp môi mụn trứng cá nhiễm khuẩn ở trẻ em phòng tránh tăng huyết áp rối loạn tiêu hóa rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ rôm xảy ở trẻ em say thuốc tây Special Kid Nez & Gorge sử dụng máy đo đường huyết Sử dụng máy đo huyết áp điện tử cần chú ý điều gì? sử dụng máy xông mũi họng Sức đề kháng của trẻ kém suy dinh dưỡng tầm soát ung thư đường tiêu hóa tăng chiều cao cho bé tăng cường sức đề kháng tăng cường thị lực Tăng sức đề kháng tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ Táo bón khó tiêu táo bón ở trẻ em thiếu máu ở trẻ em thực phẩm chức năng thuốc tây bôi mụn thuốc tây trị ho thuốc tây trị mụn thuốc tây trị mụn trứng cá Tiêu chảy nôn mửa Tiêu chảy suy dinh dưỡng Trầm cảm trầm cảm tuổi teen trầm cảm tuổi teen trẻ bị cận thị Trẻ bị cước tay trẻ bị ho khan trẻ bị táo bón trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng Trẻ mới ốm dậy ung thư đường tiêu hóa viêm da dị ứng ở trẻ em viêm gan Zika

Tiêm phòng viêm gan B


Viêm gan siêu vi B (VGSVB) đang là một mối quan tâm của cộng đồng khi có đến 20% trường hợp bị nhiễm siêu vi B mãn tính sẽ tiến triển thành xơ gan và có đến 2,5% số bệnh nhân xơ gan mỗi năm có nguy cơ bị ung thư gan.

thuốc tiêm phòng viêm gan B

Thuốc tiêm phòng viêm gan B

Thuốc tiêm phòng viêm gan B là gì?
Thuốc tiêm phòng viêm gan B là loại thuốc tiêm phòng ngừa ung thư đầu tiên, vì thuốc này ngừa bị nhiễm viêm gan B, là loại có thể gây ung thư gan sau này trong đời. Thuốc tiêm phòng này được chế tạo trong phòng thí nghiệm hóa học. Loại thuốc tiêm phòng này không dùng máu người, do đó bạn không thể bị nhiễm viêm gan loại B từ thuốc tiêm phòng. Có 2 loại thuốc tiêm phòng tại Mỹ: Recombivax HB (Merk) và Engerix B (GlaxoSmithKline). Tuy cả hai loại thuốc phòng này đều bảo vệ chống viêm gan loại B có hiệu quả như nhau, bác sĩ có thể cho bạn tiêm phòng bất cứ loại thuốc nào.

Tiêm phòng ngừa như thế nào?
Nói chung, loạt thuốc phòng ngừa viêm gan loại B gồm hai hoặc ba mũi tiêm trong sáu tháng. Người lớn và trẻ em được tiêm phòng trên cánh tay. Trẻ sơ sinh được tiêm phòng ở chân. Sau khi tiêm phòng liều đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu được bảo vệ trong vòng vài tuần. Do đó, không bao giờ có chuyện đã quá muộn để tiêm phòng ngừa. Điều thật quan trọng là tiêm phòng đầy đủ loạt thuốc tiêm phòng này để được bảo vệ hoàn toàn đối với viêm gan loại B.

Tiêm phòng viêm gan B có an toàn hay không?
Có, thuốc tiêm phòng ngừa viêm gan B được xem là một trong các thuốc tiêm phòng an toàn nhất từ trước tới giờ. Đã có hơn một tỷ liều thuốc tiêm phòng này đã được tiêm phòng trên khắp thế giới. Các cuộc nghiên cứu y khoa và khoa học đã cho thấy là thuốc thiêm phòng này rất an toàn và hiệu quả. Thuốc tiêm phòng này được chế tạo trong phòng thí nghiệm. Bạn không thể bị nhiễm viêm gan B từ thuốc tiêm phòng này.

Vắc-xin viêm gan B có tác dụng phụ nào hay không?
Các tác dụng phụ thông thường nhất là chỗ tiêm phòng trên cánh tay bị tấy đỏ và đau. Hãy hỏi bác sĩ về bất cứ phản ứng vì dị ứng hoặc tác dụng phụ nào khác có thể xảy ra trước khi tiêm phòng.

Theo "Bệnh truyền nhiễm, cách phòng và điều trị" - NXB Văn hóa thông tin.

 

>>> Tổng quan về viêm gan

>>> Tổng quan về viêm gan B

>>> Biến chứng của viêm gan B

>>> Chế độ ăn cho người bị viêm gan B

 

Để lại bình luận

Scroll