Phương pháp giải cứu “Làn da dị ứng”


Đối với làn da dị ứng thường xảy ra sự cố. Việc bảo dưỡng chăm sóc loại da này cần đặc biệt quan tâm, thế nhưng trong chăm sóc hàng ngày cần lưu ý những điều gì? Rốt cuộc nên xử lý như thế nào? Bài viết này xin đưa ra một số giải pháp dưới đây:

Làn da dễ bị dị ứng

Làn da dễ bị dị ứng

Làm tốt chăm sóc da thường ngày
Rất nhiều mỹ phẩm là một trong những nguyên nhân gây dị ứng, một số người bệnh ngưng sử dụng mỹ phẩm. Thật ra, sử dụng chất dưỡng da thích đáng và sự chăm sóc cần thiết có thể giúp tăng cường sức đề kháng của da đối với nguồn gây dị ứng. Người bệnh dị ứng có thể kiểm tra làn da của mình với sự trợ giúp của thẩm mỹ viện, tìm hiểu và nắm bắt tình trạng da của bản thân, từ đó lựa chọn được những sản phẩm dưỡng da thích hợp. Bất kể mùa nào hay thời tiết nóng hay lạnh, người dị ứng cần thận trọng trong việc bảo dưỡng làn da, ngoài việc duy trì hàng ngày rửa mặt 3 lần bằng nước ấm ra, còn phải dùng một số mỹ phẩm đặc hiệu, tiến hành chăm sóc da, dưỡng ẩm một cách kiên trì.

Chăm sóc da hàng ngày

Chăm sóc da hàng ngày

Điều chỉnh ăn uống để giải dị ứng:

Người bệnh dị ứng cần lưu ý cân bằng dinh dưỡng trong ăn uống, ít ăn đồ ngọt, béo và thức ăn mang tính kích thích như rượu, thuốc lá…Một số thức ăn cũng là nguồn gây dị ứng, cần lưu ý để phân biệt. Dùng nhiều thức ăn giàu vitamin giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Người bệnh dị ứng nên ăn nhiều một số thức ăn có khả năng chống dị ứng, tăng cường khả năng phòng vệ của làn da. Theo nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng, những thức ăn chứa hoạt chất kháng viêm như hành, tỏi… có thể phòng ngừa phát bệnh dị ứng. Ngoài ra còn có nhiều loại trái cây cũng có thể chống dị ứng, trong đó có rau họ nhà cải và họ cam quýt công hiệu thấy rõ nhất. Bởi lẽ trong chúng chứa nhiều vitamin C, đây chính là chất kháng histamine thiên nhiên chính hiệu. Aicd amino tự do trong máu của người có cơ địa dị ứng ít hơn so với người bình thường. Nếu tăng cường những acid amino tự do trong máu thì tỷ lệ phát bệnh dị ứng sẽ giảm đi rất nhiều. Sữa đậu nành chứa aicd amino với hàm lượng cao nhất, người có cơ địa dị ứng tốt nhất mỗi ngày uống một ít sữa đậu nành.

Chế độ ăn hợp lý

Chế độ ăn hợp lý

Tận dụng phương pháp dùng thuốc giải dị ứng:

Đối với một số người mắc bệnh nghiêm trọng, có thể can thiệp bằng biện pháp dùng thuốc, cải thiện cơ địa dị ứng. Bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp hóa học để làm thay đổi và làm loãng huyết thanh người bệnh. Tiêm những chất chống dị ứng dưới da để tạo kháng nguyên tiềm ẩn, cũng như từng bước gia tăng nồng độ của kháng thể, từ đó ngừa dị ứng một cách hiệu quả.

Thuốc chống dị ứng

Dùng thuốc hợp lý và theo chỉ dẫn của bác sĩ
 

Quan tâm sinh hoạt thường ngày:

Sinh hoạt nền nếp là khâu quan trọng trong việc chăm sóc làn da dị ứng, những biện pháp cụ thể như sau:
-    Sinh hoạt có quy luật, đảm bảo giấc ngủ tốt
-    Cần giữ cho làn da sạch, đảm bảo làn da hấp thu đủ nước, tránh da bị khô
-    Tránh phơi nắng thái quá, nếu không sẽ gây tổn thương da, xuất hiện hiện tượng dị ứng như nám, sạm, tróc da…
-    Cố gắng không trang điểm đậm, nếu xảy ra dị ứng phải ngưng sử dụng tất cả các loại mỹ phẩm, tiến hành chăm sóc và bảo dưỡng da.

Cẩn thận trong trang điểm

 

 

Để lại bình luận

Scroll