TAGS

Ăn gì sáng mắt bà bầu bị ho Bệnh hô hấp trên trẻ nhỏ bệnh ngoài da bệnh tăng huyết áp Bệnh tay chân miêng và cách chữa bệnh vào mùa lạnh bệnh viêm đường hô hấp trên bệnh viêm ruột cấp ở trẻ em Bệnh viêm tiểu phế quản ở trẻ em biến chứng thủy đậu Bổ sung kẽm cho trẻ bổ sung vitamin cách bổ sung vitamin cho trẻ cách chống cận thị ở trẻ em cách phòng ngừa bệnh viêm lợi cách phòng ngừa cúm cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột cận thị ở trẻ em cao huyết áp chữa dị ứng cho trẻ đau nửa đầu Đau rát cổ họng đầy hơi chướng bụng dị ứng ở trẻ em điều trị viêm đường hô hấp trên giảm ho giúp bé tăng chiều cao hệ tiêu hóa trẻ em khô mắt ở trẻ em mất ngủ máy đo huyết áp điện tử máy đo huyết áp điện tử có chính xác không mẹo chữa táo bón trẻ em mua thuốc tây Mụn rộp môi mụn trứng cá nhiễm khuẩn ở trẻ em phòng tránh tăng huyết áp rối loạn tiêu hóa rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ rôm xảy ở trẻ em say thuốc tây Special Kid Nez & Gorge sử dụng máy đo đường huyết Sử dụng máy đo huyết áp điện tử cần chú ý điều gì? sử dụng máy xông mũi họng Sức đề kháng của trẻ kém suy dinh dưỡng tầm soát ung thư đường tiêu hóa tăng chiều cao cho bé tăng cường sức đề kháng tăng cường thị lực Tăng sức đề kháng tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ Táo bón khó tiêu táo bón ở trẻ em thiếu máu ở trẻ em thực phẩm chức năng thuốc tây bôi mụn thuốc tây trị ho thuốc tây trị mụn thuốc tây trị mụn trứng cá Tiêu chảy nôn mửa Tiêu chảy suy dinh dưỡng Trầm cảm trầm cảm tuổi teen trầm cảm tuổi teen trẻ bị cận thị Trẻ bị cước tay trẻ bị ho khan trẻ bị táo bón trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng Trẻ mới ốm dậy ung thư đường tiêu hóa viêm da dị ứng ở trẻ em viêm gan Zika

Cách phòng chống cận thị ở trẻ em


Ngày nay, với việc trẻ tiếp xúc với rất nhiều các tác nhân gây hại cho mắt như môi trường, biến đổi khí hậu… bên cạnh việc tiếp xúc với các thiết bị điện tử hiện đại cũng là nguyên nhân chủ yếu gây  nên bệnh cận thị cho trẻ em. Chính vì lý do này các bậc cha mẹ cần biết những cách phòng chống cận thị ở trẻ em để giúp trẻ có đôi mắt sáng và khoẻ mạnh.

cách chống cận thị ở trẻ em

Cách phòng chống cận thị ở trẻ em

Bệnh cận thị là gì?

Cận là gần, thị là nhìn, hiểu nôm na bệnh cận thị là một căn bệnh mà khi mắc phải con người chỉ có thể phân biệt được các vật và hình ảnh ở một cư ly tương đối gần. Khi những vật này được đặt ở vị trí xa thì chúng ta chỉ nhìn được lờ mờ mà không xác định được cụ thể hình dáng, kích thước, màu sắc của vật đó. Vật càng nằm ở xa thì khả năng nhận biết càng kém

Cách phòng chống cận thị ở trẻ em

Khi mắt có thể nhìn được một vật nào đó là đều nhờ vào ánh sáng, chính vì thế chúng ta cần đảm bảo về tiêu chuẩn đầy đủ ánh sáng thích hợp để giúp cho mắt có thể cảm nhận được sự vật một cách tốt nhất. Các bậc cha mẹ nên thiết kế góc học tập cho trẻ ở nơi có ánh sáng tốt, khi nguồn ánh sáng quá mạnh hay quá yếu cũng sẽ khiến cho mắt mệt mỏi dẫn đến khả năng làm việc của mắt cũng bị suy giảm

Cũng như các cơ quan của cơ thể, mắt cũng cần có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi sau quá trình làm việc. Theo lời khuyên của các bác sỹ nhãn khoa, không nên để trẻ học tập trong một thời gian dài, thời gian làm việc liên tục 1 tiếng thì nên để cho mắt nghỉ 15 phút.

Mặt khác việc học tập và làm việc không đúng tư thế cũng làm nguyên nhân gây nên bệnh cận thị. Các bậc cha mẹ nên tập cho trẻ thói quen ngồi học đúng tư thế ngay ngắn, không nên để trẻ vừa nằm vừa học bài, bên cạnh đó khoảng cách từ mắt đến sách vở cũng cần quan tâm, khoảng cách từ mắt đến trang giấy chuẩn là 30-50 cm là hợp lý nhất.

cách chống cận thị ở trẻ em

Cách phòng chống cận thị ở trẻ em

Cần chú ý đến chế độ ăn uống của trẻ, cần bổ sung thêm các thành phần dinh dưỡng có lợi cho mắt đặc biệt là vitamin A.

Các bậc cha mẹ cũng nên cho trẻ đi kiểm tra thị lực định kỳ 6 tháng/ lần để có thể phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh về mắt cho trẻ.

cách chống cận thị ở trẻ em

Cách phòng chống cận thị ở trẻ em

Ngoài cách phòng chống cận thị ở trẻ em này ra, thì việc sự dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ cũng là điều đáng được quan tâm. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm với các thành phần vitamin và protein thiết yếu giúp cho việc bảo vệ mắt được tốt hơn, ví dụ như sản phẩm http://www.specialkid.vn/san-pham/special-kid-vision-sang-mat/, các bậc cha mẹ nên tìm hiểu cho trẻ dùng các loại thuốc bổ trợ này để trẻ có được đôi mắt sáng đẹp nhé.

Để lại bình luận

Scroll