“ĂN GÌ” VÀ “ĂN NHƯ THẾ NÀO” CHO ĐÚNG CÁCH, ĐÚNG KHOA HỌC


Ngày ba bữa ăn, nhưng “ăn gì?”  và “ăn như thế nào?” đã trở thành vấn đề cha mẹ  quan tâm cho các bé. Cần ăn đúng mới cải thiện được dinh dưỡng, phòng chống bệnh tật. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số lưu ý khi sử dụng thực phẩm cho trẻ .
1. Lượng ăn vừa phải: béo phì và gầy gò đều ảnh
hưởng đến sức khoẻ. Vì thế, bình thường yêu cầu ăn đủ, ăn không quá no, không thừa, không thiếu dinh dưỡng, như vậy mới duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng.

2. Thực đơn cần đa dạng:  Bất cứ món ăn đơn điệu nào đều không thể cung cấp đầy dủ, toàn diện chât dinh dưỡng cần thiết của cơ thể, phải có nhiều loại thực phẩm kết hợp cùng với nhau  mới đạt được cân bằng dinh dưỡng

3. Cần ăn lương thực phối hợp thô ( chất xơ )và tinh bột . Ngoài ra, chất xơ có tác dụng phòng chống nhiều bệnh tật.

4. Chất béo cần vừa phải: tránh ăn thực phẩm quá nhiều dầu mỡ, nhất là mỡ động vật.

5.Lượng muối thích hợp; muối ăn chứa Natri và Clo. Bệnh huyết áp cao của người trưởng thành liên quan mật thiết đến lượng natri hấp thu quá nhiều.
Vì thế, thức ăn không nên quá mặn. Lượng muối
mỗi ngày của trẻ nên hạn chế ở mức dưới 10 gam.

6.Nên ít ăn ngọt: đường là món ăn tạo nhiều năng lượng,  ăn nhiều dễ dẫn đến béo phì và sâu răng. Vậy nên, trẻ cần có chế độ ăn ngày ba bữa ăn ,bố trí hợp lý. Bữa sáng ăn ngon, bữa trưa ăn no, bữa tối ăn ít. Trẻ nhỏ cho ăn điểm tâm thêm sáng, chiều, hạn chế bé  ăn vặt tạo sự đầy bụng, dẫn đến chán ăn, bỏ bữa.

Hi vọng thông qua chia sẻ vừa rồi, ba mẹ sẽ có những lựa chọn tốt nhất để cho bé có chế độ ăn hợp lí, sức khỏe

Để lại bình luận

Scroll