Bà bầu nên ăn gì và kiêng ăn gì để mẹ khỏe, con khỏe?


Ăn uống của người mẹ trước, trong và sau thời kỳ mang thai là yếu tố đặc biệt quan trọng cho sự phát triển của bào thai, sự tạo sữa trong thời kỳ cho con bú và sự lớn lên của trẻ sau khi được sinh ra.

Vì vậy, khi có ý định mang thai, người mẹ đã phải điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý để ít nhất có được một cơ thể khoẻ mạnh cho những đứa con khoẻ mạnh. Vậy bà bầu nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Bà bầu nên ăn gì và kiêng ăn gì

Bà bầu nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Thời kỳ mang thai, chế độ ăn uống của người mẹ bắt buộc phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố sau:

- Tăng thêm năng lượng: Phụ nữ tuổi sinh đẻ, thời kỳ không mang thai cần 2200 Kcal/ngày, nhưng phụ nữ có thai 6 tháng cuối cần có thêm 350 Kcal/ngày, cho con bú cần thêm 500 kcal/ngày.

- Bổ sung thêm chất đạm: Phụ nữ mang thai cần tăng thêm 15g chất đạm/ngày, cho con bú 6 tháng đầu cần thêm 28g đạm/ngày so với bình thường.

- Ăn đủ và cân đối chất béo: Chế độ ăn của phụ nữ mang thai cần cung cấp khoảng 20 - 25% năng lượng từ chất béo. Đặc biệt là các acid béo không no cần thiết Omega 3 bao gồm các tiền tố DHA và DHA có nhiều trong các dầu thực vật, hạt có dầu, cá và hải sản. DHA rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến chỉ số IQ của trẻ khi sinh ra.

- Bổ sung các chất khoáng, vitamin thiết yếu bao gồm: sắt, calci, kẽm và iode; acid folic, các vitamin A - B1 - B2 - B6 - C – D.

Hãy cùng tìm hiểu thêm các thông tin khác liên quan tại http://nhathuoctructuyen.net nhé!

Để lại bình luận

Scroll