Bí quyết giảm cân sau sinh


      Như các bạn đã biết, có ít nhất 50% số phụ nữ cần phải giảm cân sau sinh và 100% số đó cảm thấy tự ti, mặc cảm vì vóc dáng của mình. Vậy làm thế nào để các mẹ giảm cân an toàn mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé? 

giảm cân sau sinh

Giảm cân sau sinh

Muốn lấy lại mức cân nặng mục tiêu, các mẹ cần phải giảm cân với 3 điều lưu ý sau

      Thứ nhất: Mọi bà mẹ đều rất sốt sắng để đạt được thân hình như trước đây, nhưng một điều quan trọng cần nhớ là kiên nhẫn. Một ngôi sao có thể giảm cân rất nhanh, nhưng cách của họ chưa chắc đã lành mạnh. Melinda Johnson, phát ngôn viên của Hiệp hội ăn kiêng Mỹ đã nói: “Điều quan trọng nhất các bà mẹ cần làm là kiên trì với cơ thể của mình, nếu đã mất 9 tháng để tăng cân. Thì cũng nên mất từng đấy thời gian để quay trở lại mức cân nặng trước đây”.

      Thứ hai: Ăn kiêng là quan trọng, nhưng phải có một chế độ ăn uống hợp lý, đảm bảo đủ dinh dưỡng. Và hãy nhớ đó chỉ là một phần của kế hoạch. Bạn phải kết hợp với luyện tập thể dục thể thao để đốt bớt chất béo, cơ thể săn chắc, khỏe mạnh.

      Thứ ba: Phụ nữ sau sinh thường bị thiếu ngủ do phải trông con. Thiếu ngủ có thể khiến bạn khó giảm cân hơn. Theo một nghiên cứu, những bà mẹ ngủ ít hơn 5 tiếng mỗi tối có xác suất béo phì cao hơn là những bà mẹ ngủ 7 tiếng. “Đồng thời khi bạn quá mệt, bạn sẽ không chăm sóc bản thân đầy đủ,” Johnson nói. “Bạn sẽ ít chú ý đến việc chọn thức ăn lành mạnh hơn, có khuynh hướng vận động ít hơn.”

      Bí quyết giảm cân căn bản là như vậy. Cứ thư giãn, ăn uống điều độ khoa học, cho con bú mẹ hoàn toàn và hãy tận hưởng hạnh phúc làm mẹ thì cho dù vóc dáng có chậm về phom hơn một chút cũng là điều đơn giản thôi.

Để biết thêm nguyên nhân gây ra béo phì, xem tại đây.

Để lại bình luận

Scroll