Chế độ ăn khi bị gan nhiễm mỡ


Gan nhiễm mỡ là tình trạng phổ biến do lười vận động, thừa năng lượng, cần tăng cường uống trà, nước ép, ăn rau xanh, hoa quả tươi, cháo đậu để thanh lọc gan.

Chế độ dinh dưỡng cũng là một trong nhiều yếu tố dẫn đến căn bệnh gan nhiễm mỡ nếu như người bệnh không biết cân đối sinh dưỡng cũng như việc sử dụng những thực phẩm có thể khiến cho tình trạng mỡ trong gan tăng cao.

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh lành tính vì khi khởi bệnh thì gan nhiễm mỡ không gây ra nhiều ảnh hưởng lớn đến gan cũng như sinh hoạt của người bệnh, triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ rất đơn thuần, khó nhận biết, vì thế, nhiều bệnh nhân gan nhiễm mỡ chỉ có thể nhận biết triệu chứng lâm sàng bệnh gan nhiễm mỡ khi bệnh ở giai đoạn nặng.

Một số chế độ ăn sau đây là cách để chúng ta có thể hạn chế được tổn thương gan, phòng ngừa những biến chứng mà bệnh gan nhiễm mỡ có thể gây ra cho người bệnh:

- Uống một ly nước ấm sau khi ngủ dậy sẽ giúp thanh lọc cơ thể rất tốt

- Bổ sung một vài đồ uống từ nước ép rau quả như: nước ép cà rốt, nước ép dưa hấu, nước cam hoặc ăn trực tiếp hoa quả.

- Tăng cường ăn rau xanh

tăng cường ăn rau xanh để cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ

Tăng cường ăn rau xanh giúp cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ

- Nếu cảm thấy hệ tiêu hóa có vấn đề, khó tiêu có thể nấu các món cháo giải độc như: cháo đậu đen, cháo đậu xanh, các loại chè như: artiso, chè vằng, chè dây, hay các loại viên uống chiết xuất từ thảo dược có tác dụng trong việc phục hồi chức năng gan.

Việc uống trà hay viên uống duy trì đều đặn kết hợp với việc luyện tập thể dục thể thao hợp lý sẽ giúp bạn cải thiện tốt tình trạng gan nhiễm mỡ. 

Nếu áp dụng các biện pháp trên mà sức khỏe chưa ổn định thì nên đi khám sức khỏe tổng quát, chú ý kiểm tra chức năng gan.

 

Để lại bình luận

Scroll