Chống nhăn da (phần 1)


  Có rất nhiều cách chống nhăn cho da mặt, hôm nay nhathuoctructuyen.net xin giới thiệu với các bạn một cách làm căng da, xóa các nếp nhăn trên mặt là bơm các chất vào dưới da tạm thời hay vĩnh viễn. Tạm thời là khi bơm vào, chất này bị hấp thu, sau đó nếu không cần nữa thì lấy phần còn lại ra. Vĩnh viễn là khi bơm vào, chất đó không bị tiêu hủy.

Chống nhăn cho da mặt (Ảnh: minh họa)


Chất vĩnh viễn: Gồm các chất silicon, PMMA (polimethylmetacrylate), EPTEL (expandepolytetrafluoethylene), thường dùng là silicon. Đây là những “chất lạ” với cơ thể, dễ gây dị ứng (phải thử trước), có thể gây tai biến cho một số người (silicon). Song cho đến nay chúng vẫn được dùng trong phẫu thuật thẩm mỹ, ngay tại Mỹ FDA không cấm (vì tỷ lệ gây dị ứng, tai biến có giới hạn).


Chất tạm thời: Mô mỡ của chính người đó, collagen, acid hyaluronic hay chất tổng hợp acid polylactic. Đây là các chất sinh học giống hay gần giống với các chất trong cơ thể, rất ít khi gây ra dị ứng (cá biệt có thể có) được cơ thể hấp thu thuận lợi, không bị thải loại.


Collagen có nhiều loại khác nhau:
- Collagen người (có tên là Alloderm): Là vật lieu lấy từ da, được bóc hết biểu bì, làm khô ở nhiệt độ lạnh, có dạng là những mảnh ghép. Thường lấy da ở những người không bị nhiễm khuẩn (giang mai,…), siêu vi (HIV, HIB,…). Do khi chế tạo đã loại bỏ khỏi tế bào, nên tránh được các nhiễm khuẩn, nhiễm siêu vi. Hầu hết người tiêu dung đều dung nạo tốt, hầu như không bị tai biến, chỉ một số có thể bị Herpes labialis nhưng có thể phòng ngừa được bằng cách cho uống thuốc phòng ngừa với những người vốn có tiền sử bị bệnh này
- Collagen người kết hợp với elastin và chất gian bào glycosaminoglycan (có tên là Dermalogen). Chỉ định giống như alloderm nhưng cần bơm nhiều hơn, số lượng cần thiết khoảng 10-20% nhằm sự phòng cơ thể hấp thu bớt. Thường phải tiêm 3 lần, khoảng cách giữa các lần tiêm là 2 tuần mới có hiệu quả tốt. Hầu như chúng không gây tai biến gì ngoại trừ cảm giác nóng rát khi bơm thuốc .
- Collagen lấy từ sinh vật khác (thường là các sợi collagen loại I và loại II lấy từ bò (có tên Zyderm). Chất này khi bơm vào cơ thể sẽ kéo dài được 18 tháng hoặc hơn. Hầu như chúng không gây tai biến gì nghiêm trọng.


Acid hyaluronic: Chiết từ mào gà trống kết hợp với chất hylanB gel (có tên là Hylaform) hay acid hyaluronic chế từ sự lên men của vi khuẩn (có tên Restylane) được chích vào da nhằm điều chỉnh các vết lõm trên da mặt. Khi đưa vào dưới da, restylane làm căng phồng lớp da, làm mất đi lớp nhăn cần xóa, làm đầy các vết lỡm trên da. Thường cho hiệu quả về thẩm mỹ, dung nạp tốt. Restylane sau khi làm đầy sẽ tự phân hủy thành nước, biến mất khỏi cơ thể sau 9 đến 12 tháng nên không gây hại về sau. Hiệu quả duy trì trong 1 năm, riêng môi duy trì được trong 6 tháng.

Chúc các bạn có một làn da căng mịn!

 

Để lại bình luận

Scroll