Điều trị triệt để sạm da, nám da


Bạn bị nám da, tàn nhang, da khô sạm, bạn tự ti vì điều đó. Bạn muốn điều trị triệt để sạm da, nám da? Hãy cùng nhathuotructuyen.net tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị triệt để nhé.

Chức năng của tế bào sắc tố da
Mạng lưới tế bào sắc tố biểu bì có chức năng sản sinh ra sắc tố melanin bảo vệ da trước sự tiếp xúc với ánh mặt trời. Melanin được tạo ra trong tế bào sắc tố ở lớp đáy của thượng bì.

Tế bào sắc tố biểu bì

Tế bào sắc tố biểu bì có chức năng sản sinh ra sắc tố melanin bảo vệ da trước sự tiếp xúc với ánh mặt trời.


Sạm da, tàn nhang, nám da

Sạm da, tàn nhang, nám da là rối loạn tăng sắc tố da khu trú ở vùng mặt, dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời. Sạm da là khi sắc tố da phân bố đều. Tàn nhang là khi sắc tố da phân bố không đều tạo nên các đốm có màu nâu, đen. Nám da là tăng sắc tố da do hormone nữ tác động lên dòng tế bào sắc tố xảy ra trong thời kỳ mang thai ở phụ nữ hoặc dùng thuốc tránh thai lâu dài.

Ánh nắng mặt trời làm tăng độ dày của lớp sắc tố, làm nám rộng, nặng thêm, trên mặt xuất hiện các dải sắc tố màu nâu, xám đen, có viền rõ hoặc không có viền, kích thước to nhỏ khác nhau, các vết nám thường đối xứng ở mặt, trán, gò má. Nám cũng có thể xuất hiện quanh miệng, màu nâu, cà phê sữa, kéo dài hàng năm do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt, do gan nóng, nhiễm độc, viêm gan, suy thận, đi nắng không đội mũ, không dùng kem chống nắng, dị ứng mỹ phẩm thoa mặt, lột mặt nạ, chấn thương, viêm da mặt.

Sạm da, tàn nhang

Sạm da, tàn nhang, nám da là rối loạn tăng sắc tố da khu trú ở vùng mặt, dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời.


Điều trị:

Tại chỗ, dùng kem  tẩy trang chứa hydroquinone, tretinoin, kem chống nắng có chỉ số SPF cao, lazer, … tác dụng nhanh, kết quả rõ nhưng sau thời gian ngắn nám, tàn nhang sẽ quay trở lại, đặc biệt khi da vẫn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, môi trường ô nhiễm. Nám má sau khi sinh, do uống thuốc tránh thai lâu dài còn có thể điều trị bằng thuốc điều chỉnh nội tiết, kinh nguyệt.

sạm da, nám da

Có thể trị sạm da, nám da nhưng sau thời gian ngắn nám, tàn nhang sẽ quay trở lại


Cơ địa (bẩm sinh) quyết định sạm da, nám má

Cùng làm việc dưới ánh nắng mặt trời như nhau, có người sạm da dai dẳng, có người da chỉ hơi tối một chút rồi sáng trở lại khi không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nữa mà không cần điều trị gì.

Cũng thoa kem trắng da mà người thì mau trắng, sạm da hầu như không tái phát, người thì chỉ thời gian ngắn da đã sạm trở lại.
Người phụ nữ này bị tăng sắc tố da khi mang thai sẽ hết nám sau khi sinh, trong khi người phụ nữ kia nám sẽ tiếp tục đeo bám dai dẳng, chữa mãi không khỏi và ngày càng nặng nếu dùng thuốc tránh thai.

Cũng điều kiện kinh tế, sinh hoạt, chăm sóc da như nhau, người thì da trắng, không một vết nám, tàn nhang, người thì hết thuốc này đến thuốc kia, hết spa này đến thẩm mỹ viện nọ mà nám ngày càng rộng, càng sâu.

Tất cả là do cơ địa (bẩm sinh) quyết định da mặt có dễ bị nám da, tàn nhang, nám hay không và nếu bị sạm. nám thì có dễ chữa hay không. Do vậy mà phương pháp chữa sạm da, nám má triệt để nhất chính là thay đổi cơ địa, làm cho cơ thể đề kháng tốt với sạm, nám da, khó bị sạm, nám và khi đã bị thì dễ chữa.

Thay đổi cơ địa, điều trị triệt để sạm da, nám má bằng bài thuốc gia truyền

Bà Nguyệt, ở một ấp nhỏ ở tỉnh Bạc Liêu, quanh năm mùa hè nóng bức, đã hơn 70 tuổi mà da vẫn sáng đẹp. Ba chị con gái bà 45-52 tuổi rồi mà da vẫn sáng hồng, không một vết nám. Hỏi bí quyết bà cho biết đó là nhờ bài thuốc dưỡng sáng hồng da của bố bà để lại. Ông cụ không có con trai, cháu trai nên nghề Đông y thất truyền, bà chỉ giữ được bài thuốc dưỡng da cho mẹ con bà và người quen sử dụng. Ông cụ nói phụ nữ suy giảm chức năng gan, thận, phế, rối loạn nội tiết dễ bị da khô sạm, tàn nhang, nám má. Bài thuốc nhiều đời của gia đình kết hợp các dược liệu sau: Thục địa, Bạch linh, Thiên hoa phấn, Sơn thù, Mạch môn, Cát cánh, Diệp hạ châu, Sữa ong chúa, Cam thảo, Kim ngân hoa, Chi tử, Liên kiều, Hoàng bá, … vừa tăng cường chức năng gan, vừa tăng chức năng thận, phế, điều chỉnh nội tiết, hạn chế sản sinh, tăng cường đào thải sắc tố làm thâm, đen da, khiến da sáng hồng, tươi mịn.

Điều trị triệt để sạm da

Điều trị triệt để sạm da, nám da giúp da trở nên sáng hồng trở lại


Hiện bài thuốc dưỡng sáng hồng da, trị tàn nhang, nám má, da khô sạm hiệu quả vượt trội của bà Nguyệt được một công ty dược phẩm bào chế thành dạng viên và đã có mặt tại nhathuoctructuyen.net.

>>> Nhận biết và xử lý “sạm da”

 

Để lại bình luận

Scroll