DÙNG THUỐC TÂY TRỊ XOANG LÀ CÁCH TRỊ XOANG HIỆU QUẢ NHẤT


Mục tiêu chính trong việc điều trị viêm xoang là giảm phù nề hoặc giảm viêm ở mũi và xoang, giới hạn nhiễm trùng, tăng dẫn lưu xoang và giữ cho các xoang được thông.

thuốc tây trị xoang

 

Dùng thuốc tây trị xoang mang lại hiệu quả nhanh chóng, giảm nhanh các triệu chứng của xoang và có tác dụng điều trị xoang về lâu dài.

Vậy dùng thuốc tây nào chuyên  trị xoang  và cách dùng như thế nào?   

  • Sử dụng thuốc Histamine

Hiện nay việc sử dụng các loại thuốc tây y như Histamine Chlorpheniramin, Promethazin, Acrivastin, Levocetirizine, Loratadine… để điều trị viêm mũi, viêm xoang ngày càng phổ biến.  

Cách dùng của Histamine

 

Theo các bác sỹ chuyên khoa thì tất cả các thuốc kháng Histamine đều gây ra những tác dụng phụ từ nhẹ cho đến nặng cho người sử dụng, do đó buộc phải dùng đúng liều, đúng thời gian và đúng chỉ định của các bác sĩ.

Không nên lạm dụng thuốc tây  Histamine trong một thời gian dài, bởi thuốc kháng Histamin chỉ giúp điều trị dấu hiệu dị ứng chứ không điều trị được nguyên nhân gây bệnh nên không giúp bệnh nhân khỏi bệnh được hoàn toàn

Sử dụng thuốc Penylpropanolamin, Pseudoephedrine

Penylpropanolamine là một loại thuốc tây trị xoang bằng việc  làm thông mũi. Thuốc hoạt động bằng cách làm thu hẹp các mạch máu (tĩnh mạch và động mạch) trong cơ thể của bạn. Co thắt mạch máu trong các xoang, mũi và ngực cho phép thoát dịch ở các khu vực này, do đó giảm tắc nghẹt.

           thuốc tây trị xoang

Bạn nên dùng phenylpropanolamine như thế nào?

 

Hãy dùng phenylpropanolamine đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, hoặc làm theo hướng dẫn đi kèm bao bì thuốc. Nếu bạn không hiểu những hướng dẫn dùng thuốc, hỏi dược sĩ, điều dưỡng, hoặc bác sĩ để họ giải thích cho bạn. Không bao giờ dùng thuốc này với liều lượng lớn hơn hoặc thường xuyên hơn được chỉ định. Nếu các triệu chứng kèm theo như sốt cao, hoặc nếu tình trạng bệnh không cải thiện trong vòng 7 ngày, hãy gặp bác sĩ.

                         thuốc tây trị xoang

Thuốc tây trị xoang ngày càng đa dạng về chủng loại thuốc, tác dụng, cách sử dụng. Người bệnh có thể dễ dàng mua thuốc tây trị xoang tại các nhà thuốc trên địa bàn,. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc tây y chữa bệnh không đúng cách sẽ mang lại những tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy khi sử dụng thuốc tây trị xoang, người bệnh cần tìm hiểu kỹ tác dụng và liều lượng cho hợp lí.

Hoặc có thể dễ dàng tìm hiểu các loại thuốc tây trị  xoang bằng việc truy cập http://nhathuoctructuyen.net/  và nhận tư vấn từ nhà thuốc trực tuyến.

 

Scroll