Mẹ đã hiểu hết về thực phẩm chức năng cho trẻ em chưa?


Thực phẩm chức năng giúp cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ và tác hại của bệnh tật. Nếu các mẹ còn đang mơ hồ không biết có nên dùng thực phẩm chức năng cho trẻ em và dùng chúng như thế nào là tốt thì các mẹ nên đọc hết bài này nhé.

Thực phẩm chức năng cho trẻ em

Thực phẩm chức năng cho trẻ em

Hãy hiểu đúng về thực phẩm chức năng cho trẻ em

Một câu nói quen thuộc của các hẵng đó là thực phẩm chức năng không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh. Thực phẩm chức năng chỉ bổ sung thêm các chất dinh dưỡng, vi chất và hỗ trợ các chức năng giúp cơ thể trẻ phát triển tốt hơn. Tuy nhiên cho dù dùng thực phẩm chức năng bé vẫn cần duy trì chế độ ăn bình thường.

Suy nghĩ khi dùng thực phẩm chức năng cho trẻ em?

Những lợi ích và tác dụng của thực phẩm chức năng với cơ thể là không phải bàn cãi vì chúng đã được chứng minh trên toàn thế giới. Trẻ nhỏ cần được đảm bảo dinh dưỡng để phát triển về cả thể chất và trí tuệ. Tuy nhiên, mẹ cần hiểu đúng về tác dụng và chỉ định và chống chỉ định của sản phẩm. Nếu hiểu sai dẫn đến dùng sai thì sẽ gây nhiều bất lợi.

Thực phẩm chức năng cho trẻ em

Thực phẩm chức năng cho trẻ em

Thực phẩm chức năng được chia làm nhiều loại. Với trẻ nhỏ nhu cầu tăng đề kháng và cải thiện chứng biếng ăn là rất cần thiết. Do trẻ em còn chưa hoàn thiện hệ miễn dịch nên rất dễ mắc các bệnh như viêm mũi, viêm họng, rối loạn tiêu hóa.

Một số cha mẹ thấy con mình biếng ăn, ngủ kém, chậm lớn hơn so với các bạn cùng lứa tuổi nên tìm tới thực phẩm chức năng. Nhiều người sử dụng sản phẩm kích thích ăn thấy hiệu quả nhưng cũng có khi cứ ngưng sử dụng là con lại biếng ăn, dẫn tới phụ thuộc vào sản phẩm. Điều này không hề tốt. Có một số bà mẹ lại hiểu lầm về công dụng của thực phẩm chức năng, nghĩ là thực phẩm thay thế cho bữa ăn của trẻ, và cứ cho con ăn thường xuyên. Hậu quả là bé càng biếng ăn nhiều hơn và kèm theo sụt cân vì thực phẩm chức năng không có đủ năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Các bạn cần phân biệt rõ sự khác nhau giữa thực phẩm chức năng với thuốc và với các loại thực phẩm để thấy rằng thực phẩm chức năng không thể thay thế hoàn toàn cho các thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày.

Thực phẩm chức năng cho trẻ em

Thực phẩm chức năng cho trẻ em

Cái gì cũng vậy, dùng nhiều quá, lạm dụng đều không tốt. Tốt nhất bạn hãy coi các loại thực phẩm chức năng này như một bữa ăn phụ trong khẩu phần ăn của bé, bổ sung vào sau cửa chính hoặc ăn xen kẽ giữa các bữa ăn chính của bé như tầm giữa giờ sáng – 9h, giữa giờ chiều – 15h hoặc bữa ăn khuya trước khi đi ngủ.

Để có được sự tư vấn tốt hơn và những sản phẩm tốt nhất bạn hãy truy cập vào trang web http://nhathuoctructuyen.net/ để được hướng dẫn cụ thể nhé.

Xem thêm: Bà bầu có nên sử dụng thực phẩm chức năng

 

 

Để lại bình luận

Scroll