Nguyên Nhân Trẻ Hấp Thụ Kém Và Cách Xử Lý


 

Các mẹ có bao giờ tự hỏi, tại sao bữa ăn của trẻ đầy đủ dinh dưỡng, các bữa của bé ăn đều được phân bổ hợp lý và khoa học nhưng sao bé lại không tăng cân ? Có phải là do nguyên nhân trẻ hấp thụ kém ?

  1. Dấu hiệu và nguyên nhân trẻ hấp thụ kém:

  • Dấu hiệu nhận biết trẻ hấp thụ dưỡng chất kém:

Trẻ có dấu hiệu kém linh hoạt, giấc ngủ không ngon giấc, ngủ nhiều, thường xuyên có vẻ mệt mỏi,… nguyên nhân là do cơ thể không đủ năng lượng hoạt động.

Hãy bổ sung kẽm và selen giúp bé ăn ngon miệng hơn

Trẻ chậm phát triển cân nặng, chiều cao.

Trẻ thường căng chướng bụng, sôi bụng hoặc đau bụng.

Trẻ đi ngoài phân lỏng, nhiều nước, có váng nổi trên mặt nước, đi ngoài nhiều lần, hoặc sau khi ăn một thời gian ngắn là trẻ lại đi ngoài,…

Hãy cho bé uống nước trái cây đúng cách để bảo vệ đường ruột của bé tốt nhất

Một vài dấu hiệu trên khá giống với bệnh lý rối loạn đường ruột, các bậc phụ huynh không nên chủ quan hoặc tự ý mua thuốc tại các nhà thuốc mà không thông qua việc thăm khám của bác sĩ. Để đảm bảo sức khỏe của bé, phụ huynh nên dành ít thời gian đưa trẻ đến bệnh viện để được khám chữa bệnh kịp thời và chữa trị hiệu quả, đúng bệnh.

  • Nguyên nhân trẻ hấp thụ kém:

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng kém hấp thụ ở trẻ như phụ huynh chế biến thức ăn không phù hợp với độ tuổi của trẻ, dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn là chưa hợp lý, do sự tổn thương của ruột non, do bé chưa đủ men tiêu hóa để hấp thụ thức ăn, hoặc là bé ăn quá lượng thức ăn so với độ tuổi,…

  1. Cách xử lý tốt nhất khi trẻ kém hấp thụ:

Lời khuyên tối ưu và biện pháp hiệu quả nhất được nhiều phụ huynh lựa chọn khi trẻ kém hấp thụ dinh dưỡng là hãy đưa ngay trẻ đến bác sĩ để được thăm khám và tư vấn về cách chăm sóc dinh dưỡng hợp lý đối với từng trường hợp cụ thể.

Sản phẩm Special Kid Appetite +

Phụ huynh có thể sử dụng thêm siro ăn ngon Special Kid Appetit + để tăng cường tiêu hóa và bổ sung các loại vitamin và khoáng chất. Lưu ý: hãy sử dụng Special Kid Appetit + theo khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng.

Để lại bình luận

Scroll