Tại sao phụ nữ sau sinh dễ bị béo phì?


      Béo phì là tình trạng tăng trọng lượng và tích trữ mỡ khắp cơ thể hoặc một phần cơ thể ở eo, bụng, đùi. Béo phì sau sinh làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ, sức khỏe và đặc biệt là tâm lý, làm mất đi sự tự tin của chị em phụ nữ. Đây là nỗi trăn trở lớn của rất nhiều bà mẹ. Vậy mẹ có biết tại sao phụ nữ sau sinh dễ bị béo phì không? nhathuoctructuyen.net xin chia sẻ với các mẹ một vài nguyên nhân chính dẫn đến béo phì sau sinh.

Phụ nữ dễ bị béo phì sau sinh

      Sau khi sinh con, nhất là sau khi sinh đứa thứ 2, trên 50% phụ nữ gặp phải vấn đề cân nặng và khó có thể lấy lại vóc dáng ban đầu. Tuy nhiên, điều đó không phải là quá khó để thực hiện nếu như bạn kiên trì và giảm cân một cách khoa học.
“Điều quan trọng là bạn cần giảm cân, nếu không bạn có thể béo phì 15 đến 20 năm sau đó trong cuộc đời,” tiến sĩ Debra Krummel, giáo sư dinh dưỡng đại học Cincinnati đã nói.
Có nhiều nguyên nhân dẫn tới béo phì: chế độ ăn, khả năng chuyển hóa, gen hay di truyền. Với phụ nữ sau sinh, có 4 lý do chính gây thừa cân.
Bổ sung quá nhiều dinh dưỡng
Khi mang thai, các thai phụ không nên vì quan điểm “ăn cho 2 người” mà ăn uống quá mức. Với chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam hầu hết dưới 1m60, thì tăng tầm 10-15kg khi mang thai là đảm bảo. Tuy nhiên do lối suy nghĩ ăn càng nhiều càng tốt cho con, càng có nhiều sữa cộng với thói quen lười vận động nên nhiều bà mẹ tăng cân quá mức, không tương xứng với vóc dáng cơ thể. Những phụ nữ nặng khoảng 45-50 kg thời con gái nhưng sau khi sinh tăng thành 70-80 kg không phải là hiếm.
Xu hướng tích mỡ trong thời kỳ cho con bú
Trong thời kỳ cho con bú, do mỡ là một trong những thành phần tạo nên sữa mẹ nên cơ thể dễ  tích mỡ nhiều, bà mẹ dễ bị béo phì hơn.
Cơ thể yếu
Cơ thể phụ nữ sau khi sinh yếu hơn rất nhiều so với trước khi sinh, đặc biệt là vùng xương chậu. Điều này ảnh hưởng đến việc đi lại, tăng nguy cơ béo bụng, hông.
Stress
Giai đoạn nuôi con nhỏ vất vả khiến các bà mẹ căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ làm tăng nguy cơ thừa cân.
Để có được vóc dáng như ban đầu, hãy xem giải pháp tại đây.
 

Để lại bình luận

Scroll