Thực phẩm màu tím đen sẽ 'lên ngôi'


Súp lơ tím, gạo đen, măng tây tím, quả acai, nho đen... có lượng tiêu thụ tăng nhanh và dự đoán sẽ chiếm ưu thế vào năm tới.

Theo Telegraph, các chuyên gia dinh dưỡng đã xem xét thói quen của người tiêu dùng toàn cầu tại 465 cửa hàng và dự đoán thực phẩm màu tím đen sẽ chiếm đa số trên các kệ hàng năm 2017. Thực phẩm màu sắc này đang có xu hướng được tiêu thụ tăng nhanh, với nhiều loại phong phú như súp lơ màu tím, gạo đen, măng tây tím, quả cơm cháy, quả acai, khoai lang tím, ngô tím, ngũ cốc...

Thực phẩm màu tím đen sẽ 'lên ngôi'

 

Chuyên gia dinh dưỡng Matthew Plowman cho biết các thực phẩm màu tím mang đến nhiều lợi ích sức khỏe. “Mật độ chất chống oxy hóa cao ở thực phẩm tối màu giúp chống chọi bệnh tật, trẻ lâu, giảm viêm và tốt cho tim”, ông phân tích.

Các nghiên cứu cũng ghi nhận những người ăn rau quả màu tím thường xuyên giảm nguy cơ tăng huyết áp và duy trì mức cholesterol phù hợp. Ngoài những lợi ích như thực phẩm cùng loại, rau quả màu tím có nhiều đặc tính riêng. Măng tây tím giàu vitamin B, cải thiện, da, tóc, móng tay, nhuận tràng. Khoai lang tím hỗ trợ tiêu hóa và đặc tính kháng viêm mạnh mẽ. 

Gạo đen giàu chất sắt và vitamin E, chống lão hóa, chất chống oxy hóa cao gấp nhiều lần gạo trắng. Quả mọng acai thịnh hành những năm gần đây, giúp giảm béo, tốt cho tim mạch, giảm nồng độ cholesterol trong máu, ngăn ngừa cục máu đông, tăng lưu thông và thư giãn mạch máu.

>>> Xem thêm:  7 lý do nên bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột

Để lại bình luận

Scroll