Bệnh viêm đường hô hấp trên thường gặp ở trẻ em và phương pháp điều trị


Những gia đình có con nhỏ đặc biệt lưu ý giữ ấm cho bé để tránh thời tiết thay đổi đột ngột làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt các bé dưới 3 tuổi là giai đoạn chưa kịp thích nghi đủ với điều kiện khí hậu, môi trường bên ngoài, vì thế bố mẹ không lờ là được đâu nhé. Cùng tiềm hiểu bệnh viêm đường hô hấp trên qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao bệnh viêm đường hô hấp trên bố mẹ không được chủ quan

Bệnh viêm đường hô hấp trên hay gặp ở trẻ nhỏ

Viêm đường hô hấp trên không phải là bệnh lý nặng. Bệnh chỉ xuất hiện khi cơ thể bé không thích ứng kịp thời với thời tiết và cơ thể đột ngột bị thiếu kháng thể cần thiết để bảo vệ.

Bệnh viêm đường hô hấp trên chỉ làm cho sinh hoạt bé không khó khăn hơn như: thở, ngủ, ăn hơi khó chịu. Vì thế, bố mẹ không nên quá lo lắng quá mức làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và tạo áp lực khiến con thêm khó chịu.

Tuy nhiên, bố mẹ cũng không được chủ quan với bệnh này. Bệnh nếu để kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe của bé. Điển hình là bé khó ăn, khó ngủ kéo dài gây sụt cân, thiếu dinh dưỡng. Phần nữa, bệnh có thể diễn biến nghiêm trọng và dẫn đến nhiều biên chứng khác nếu bố mẹ thiếu quan tâm hoặc chữa sai cách.

Có nhiều trường hợp xảy ra do bệnh viêm đường hô hấp trên như: ho kéo dài làm ảnh hưởng đến phế quản, dẫn đến hen. Có trường hợp viêm đường hô hấp trên dẫn đến viêm mũi rồi viêm tai giữa… và hệ lụy về sau còn nhiều phức tạp hơn nữa.

Vì vậy, cha mẹ nên không nên chủ quan khi bé mắc bệnh viêm đường hô hấp trên.

Nên sử dụng thuốc nào cho bé khi bị viêm đường hô hấp trên

Sản phẩm special Kid Nez&Gorge

Khi bé bị viêm đường hô hấp trên, đầu tiên bố mẹ không nên quá lo lắng. Nếu bệnh nhẹ thì chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, hút dịch mũi, dùng dầu khuynh diệp hàng ngày cho bé. Bệnh có thể khỏi sau 5-7 ngày.Nếu trường hợp bệnh không thuyên giảm bố mẹ nên sử dụng thuốc: SPECIAL KID NEZ & GORGE (Giảm ho và thông thoáng đường hô hấp)

Đây là thuốc giúp tăng cường sức đề kháng tốt nhất cho bé. Lưu thông đường hô hấp trên hiệu quả. Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Chú ý: Nên hỏi ý kiến bác sỹ hoặc uống thuốc theo đơn, không được tự ý dùng khi chưa có sự hướng dẫn cụ thể.

Scroll