Nước hoa


Nước hoa

Nước hoa

Thành phần của nước hoa
Các chất tạo hương: chất này có thể là tinh dầu lấy từ thực vật (như tinh dầu hoa hồng). Không phải là mọi chất tạo hương đều chiết từ thực vật mà có thể tổng hợp nhưng có mùi giống chất tạo hương tự nhiên.
Các chất định hương: có thể là xạ hương (lấy từ bộ phận sinh dục của hươu xạ), long duyên hương (lấy từ sản phẩm tiêu hóa của cá voi tiết ra).
Các chất màu: vàng, xanh lá cây, đen.
Các thành phần này không chỉ có một chất mà bao gồm nhiều chất phối chế theo mỗi sản phẩm, tạo nên một hương sắc đặc trưng. Đây là bí mật nghề nghiệp. Chính vì bí mật này mà không sản phẩm nào giống sản phẩm nào, có loại rất được ưa chuộng, giá cực đắt.

Những điều lưu ý khi dùng nước hoa
Khi bôi nước hoa lên người, mùi nước hoa cộng với mùi da thịt, tạo ra mùi hỗn hợp. Mỗi người có mùi da thịt khác nhau tạo ra mùi hỗn hợp khác nhau. Mùi hỗn hợp ấy có thể làm người xung quanh thích hay khó chịu. Nên thử dùng nhiều loại nước hoa, tìm hiểu cảm giác người chung quanh. Sau đó chọn lấy loại nước hoa phù hợp. Không nhất thiết đó là loại nước hoa đắt tiền nhất, cũng không nhất thiết là loại nước hoa có nhiều người ưa chuộng nhất.
Dùng lượng vừa đủ sẽ rạo ra hương thơm dễ chịu, quyến rũ. Dùng lượng nhiều quá, hương sẽ sực nức, tạo ra cảm giác ngậy. Mùi nước hoa còn cộng với chất bẩn trên người tạo ra mùi hỗn hợp. Mùi hỗn hợp này có khi làm hỏng mùi hỗn hợp của nước hoa cộng với da thịt, gây khó chịu cho người xung quanh. Cần làm sạch thân thể trước khi dùng nước hoa. Một số hóa chất trong nước có thể gây dị ứng (tùy loại nước hoa, tùy người). Một số loại nước hoa gây sạm da (nếu dùng nhiều, kéo dài). Tránh bằng cách không bôi lên da mà chỉ bôi lên tóc, khăn tay, quần áo sạch hoặc cũng có thể thử dùng loại nước hoa khác.

 

Để lại bình luận

Scroll