Sporal 100mg

20.000₫

Mã sản phẩm: VN-13740-11

Tình trạng sản phẩm: Còn hàng

Nhà sản xuất: Olic (Thailand) Limited

Sporal 100mg có thành phần là Intraconazole, được chỉ định điều trị nấm Candida, nấm âm đạo, lang ben, nhiễm nấm ngoài da.

Quy cách đóng gói: Hộp 4 viên 

Xuất xứ: Thái Lan

Tùy chọn:

Số lượng:

Thành phần

Itraconazole 100 mg.

Chỉ định

- Nấm Candida âm đạo, âm hộ, Candida miệng

- Lang ben

- Nhiễm nấm ngoài da

- Các vùng sừng hóa cao như ở trường hợp nhiễm nấm lòng bàn chân, lòng bàn tay

- Nấm giác mạc mắt, nấm móng, nấm nội tạng

- Viêm màng não

Liều dùng

- Candida âm đạo, âm hộ: 200 mg x 2 lần/ngày x 1 ngày hoặc 200 mg x 1 lần/ngày x 3 ngày. 

Lang ben:200 mg x 1 lần/ngày x 7 ngày.

-  Nhiễm nấm ngoài da: 200 mg x 1 lần/ngày x 7 ngày hoặc 100 mg x 1 lần/ngày x 15 ngày. 

Các vùng sừng hóa cao như ở trường hợp nhiễm nấm lòng bàn chân, lòng bàn tay: 200 mg x 2 lần/ngày x 7 ngày hoặc 100 mg x 1 lần/ngày x 30 ngày. 

Candida miệng: 100 mg x 1 lần/ngày x 15 ngày. 

Nấm giác mạc mắt: 200 mg x 1 lần/ngày x 21 ngày.

Nấm móng: Điều trị cách khoảng: mỗi đợt 200 mg x 2 lần/ngày x 7 ngày, các đợt cách nhau 3 tuần; móng tay: 2 đợt; móng chân: 3 đợt; Điều trị liên tục: 200 mg x 1 lần/ngày x 3 tháng.

Nấm nội tạng: Nhiễm Aspergillus: 200 mg x 1-2 lần/ngày x 2-5 tháng;

Nhiễm Candida: 100-200 mg x 1-2 lần/ngày x 3 tuần-7 tháng;

Nhiễm Cryptococcus ngoài màng não: 200 mg x 1 lần/ngày x 2 tháng-1 năm;

Viêm màng não Cryptococcus: 200 mg x 2 lần/ngày x 2 tháng-1 năm;

Nhiễm Histoplasma: 200 mg x 1-2 lần/ngày x 8 tháng;

Nhiễm Sporothrix schenckii: 100 mg x 1 lần/ngày x 3 tháng;

Nhiễm Paracoccidioides brasiliensis: 100 mg x 1 lần/ngày x 6 tháng;

Nhiễm Cladosporium, Fonsecaea: 100-200 mg x 1 lần/ngày x 6 tháng; 

Nhiễm Blastomyces dermatitidis: 100 mg x 1 lần/ngày đến 200 mg x 2 lần/ngày x 6 tháng.

Cách dùng

Nên dùng cùng với thức ăn: Dùng ngay sau khi ăn no.

Chống chỉ định

Quá mẫn cảm với itraconazole hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc. CCĐ dùng chung: Astemizole, bepridil, felodipine, lercanidipine, ivabradine, ranolazine, eplerenone, cisapride, disopyramide, dofetilide, dronedarone, halofantrine, levacetylmethadol (levomethadyl), methadone, mizolastine, lurasidone, pimozide, quinidine, sertindole, terfenadine, lovastatin, simvastatin, triazolame uống, midazolame uống, dihydroergotamine, ergometrine (ergonovine), ergotamine, methylergometrine (methylergonovine), nisoldipine, irinotecan, colchicine ở bệnh nhân suy gan hoặc suy thận. Có bằng chứng rối loạn chức năng tâm thất như đang hoặc có tiền sử suy tim sung huyết (trừ trường hợp có nguy hại tính mạng, nhiễm trùng nặng). Phụ nữ có thai (trừ trường hợp đe dọa tính mạng), có khả năng mang thai (nếu dùng phải sử dụng biện pháp tránh thai).

Thận trọng

Đang hoặc có tiền sử suy tim sung huyết, hoặc có yếu tố nguy cơ: thiếu máu cục bộ, bệnh van tim, bệnh phổi nặng (như COPD), suy thận, bệnh lý gây phù. Sử dụng đồng thời: thuốc chẹn kênh calci (vì làm gia tăng nguy cơ suy tim sung huyết), các thuốc khác do tiềm năng tương tác thuốc. Tính acid dạ dày bị giảm. Người lớn tuổi. Trẻ em. Người suy gan/thận. Phụ nữ cho con bú.

Phản ứng có hại

Đau đầu; buồn nôn, đau bụng; viêm mũi, viêm xoang, nhiễm khuẩn đường hô hấp, giảm bạch cầu, quá mẫn, rối loạn vị giác, giảm cảm giác, dị cảm, ù tai, táo bón, tiêu chảy, chứng ăn không tiêu, đầy hơi, nôn, tăng bilirubin huyết, ngứa, phát ban, nổi mày đay, tiểu rắt, rối loạn cương dương, rối loạn kinh nguyệt, phù; bất thường chức năng gan, hạ HA; bệnh huyết thanh, phù nề loạn thần kinh mạch, phản ứng phản vệ, tăng triglyceride máu, rối loạn tầm nhìn (bao gồm nhìn đôi và nhìn mờ), mất thính lực tạm thời hoặc vĩnh viễn, suy tim sung huyết, khó thở, suy tụy, nhiễm độc gan nặng (bao gồm suy gan cấp tính gây tử vong), hoại tử biểu bì nhiễm độc, h/c Steven-Johnson, mụn mủ ngoại ban lan tỏa cấp tính, ban đỏ đa dạng, viêm da tróc vảy, viêm mạch hủy bạch cầu, rụng tóc, nhạy cảm với ánh sáng, tăng creatinine phosphokinase huyết.

Tương tác thuốc

Các thuốc có thể làm giảm nồng độ itraconazole trong huyết tương khi dùng đồng thời: Thuốc làm giảm acid dạ dày (thuốc trung hòa acid như hydroxid nhôm, thuốc đối kháng thụ thể H2 và ức chế bơm proton), rifampicine, rifabutin, phenytoin, carbamazepine, phenobarbital, isoniazid, efavirenz, nevirapine. Các thuốc có thể làm tăng nồng độ itraconazole trong huyết tương: Ciprofloxacin, darunavir dùng cùng ritonavir, fosamprenavir dùng cùng ritonavir, indinavir, ritonavir, clarithromycine, erythromycin, chẹn Ca.

 

Với mong muốn mang lại sự hài lòng cho quý khách khi mua hàng, chúng tôi có những quy định trong vận chuyển, nhằm đảm bảo rằng những sản phẩm quý khách mua là sản phẩm mà vừa ý nhất.

1. Chúng tôi sẽ được thực hiện và chuyển phát dựa trên mẫu khách hàng đã chọn. Trường hợp không có đúng sản phẩm Quý khách yêu cầu chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận gửi sản phẩm tương tự thay thế.

2. Thời gian chuyển phát tiêu chuẩn cho một đơn hàng là 12 giờ kể từ lúc đặt hàng. Chuyển phát sản phẩm đến các khu vực nội thành thành phố trên toàn quốc từ 4 giờ kể từ khi nhận hàng, chuyển phát ngay trong ngày đến các vùng lân cận (bán kính từ 10km – 50km).

3. Các đơn hàng gửi đi quốc tế: không đảm bảo thời gian được chính xác như yêu cầu, không đảm bảo thời gian nếu thời điểm chuyển phát trùng với các ngày lễ, tết và chủ nhật tại khu vực nơi đến.

4. Trường hợp không liên lạc được với người nhận, người nhận đi vắng:

- Nếu chưa rõ địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại trong vòng 6 tiếng và liên lạc lại với người nhận, trong trường hợp ko liên lạc được đơn hàng sẽ bị hủy và không được hoàn lại thanh toán.

- Nếu địa chỉ là công ty, văn phòng, nhà ở… Chúng tôi sẽ gửi đồng nghiệp, người thân nhận hộ và ký xác nhận

- Để tại một nơi an toàn người nhận dễ nhận thấy tại nhà, văn phòng, công ty… Trường hợp này không có ký nhận.

5. Trường hợp người nhận không nhận đơn hàng:

- Chúng tôi sẽ hủy bỏ đơn hàng. Trường hợp này sẽ không được hoàn trả thanh toán.

6. Trường hợp không đúng địa chỉ, thay đổi địa chỉ:

- Không đúng địa chỉ: trường hợp sai địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại 6 tiếng và liên lạc với người gửi và người nhận để thỏa thuận về địa điểm, thời gian, nếu địa chỉ mới không quá 3km sẽ phát miễn phí. Trường hợp địa chỉ mới xa hơn 3km sẽ tính thêm phí theo quy định chuyển phát.

7. Trường hợp không tồn tại người nhận tại địa chỉ yêu cầu: đơn hàng sẽ được hủy và không được hoàn lại thanh toán.

8. Chúng tôi không vận chuyển sản phẩm đến các địa chỉ trên tàu hỏa, máy bay, tàu thủy, khu vực nguy hiểm, các khu vực cấm…

Sản phẩm liên quan

Scroll