Losec Mups 20mg

29.000₫

Mã sản phẩm: VN-10733-10

Tình trạng sản phẩm: Còn hàng

Nhà sản xuất: AstraZeneca

Tùy chọn:

Số lượng:

Thành phần

Omeprazole

Chỉ định

- Điều trị loét dạ dày, tá tràng và viêm thực quản trào ngược và Điều trị dự phòng tái phát loét dạ dày.
- Phối hợp với kháng sinh để Điều trị loét tá tràng ở bệnh nhân bị nhiễm Helicobacter pylori.
- Điều trị loét tiêu hóa và viêm trợt dạ dày tá tràng do các kháng viêm không steroid.
- Dự phòng ở bệnh nhân có nguy cơ cao bị loét tiêu hóa, viêm trợt dạ dày tá tràng hay các triệu chứng rối loạn tiêu hóa do kháng viêm không steroid.
- Điều trị triệu chứng ợ nóng và ợ trớ trong bệnh trào ngược dạ dày - thực quản.
- Điều trị hội chứng Zollinger-Ellison.

Liều dùng

Loét tá tràng:
- Liều khuyến cáo là Losec MUPS 20mg 1 lần/ngày.
- Triệu chứng giảm nhanh và hầu hết bệnh nhân lành loét trong vòng 2 tuần. Đối với những bệnh nhân không lành loét hoàn toàn sau liệu trình đầu tiên, thường sẽ lành hẳn trong 2 tuần điều trị tiếp theo.
- Ở những bệnh nhân không đáp ứng với các phác đồ điều trị khác, Losec MUPS 40 mg, 1 lần/ngày được sử dụng và sự lành loét thường đạt được trong vòng 4 tuần.
Loét dạ dày:
- Liều khuyến cáo Losec MUPS 20 mg 1 lần/ngày. Triệu chứng giảm nhanh và hầu hết bệnh nhân lành loét trong vòng 4 tuần. Đối với những bệnh nhân không lành loét hoàn toàn sau liệu trình đầu tiên, thường sẽ lành hẳn trong 4 tuần điều trị tiếp theo.
- Đối với các bệnh nhân không đáp ứng với các phác đồ điều trị khác, Losec MUPS 40 mg một lần/ngày đã được sử dụng và sự lành loét thường đạt được trong vòng 8 tuần.
Viêm thực quản trào ngược:
- Liều khuyến cáo là Losec MUPS 20 mg 1 lần/ngày. Triệu chứng giảm nhanh và hầu hết bệnh nhân lành loét trong vòng 4 tuần. Đối với những bệnh nhân không lành loét hoàn toàn sau liệu trình đầu tiên, thường sẽ lành hẳn trong 4 tuần điều trị tiếp theo.
- Đối với các bệnh nhân không đáp ứng với các trị liệu khác, Losec MUPS 40 mg một lần/ngày đã được sử dụng và làm lành viêm, thường trong vòng 8 tuần.
Dự phòng tái phát ở những bệnh nhân loét dạ dày:
- Liều khuyến cáo là Losec MUPS 20 mg 1 lần/ngày. Nếu cần, có thể tăng liều Losec MUPS đến 40 mg, 1 lần/ngày.
Diệt trừ Helicobacter pylori (HP):
Có nhiều phác đồ điều trị để diệt trừ Helicobacter pylori. Tỷ lệ thành công thay đổi và các phác đồ đang được cải thiện. Các phác đồ điều trị được chấp nhận hiện nay bao gồm:
- Phác đồ 2 thuốc:
Losec MUPS 20 mg và amoxycillin 750-1000 mg, tất cả dùng 2 lần/ngày trong 2 tuần.
- Phác đồ 3 thuốc:
Losec MUPS 20 mg, amoxicillin 1 g và clarithromicin 500 mg, tất cả đều dùng 2 lần/ngày trong 1 tuần.
Hoặc:
Losec MUPS 20 mg, clarithromicin 250 mg và metronidazole 400 mg (hoặc tinidazole 500 mg), tất cả đều dùng 2 lần/ngày trong 1 tuần.
Luôn ghi nhớ rằng có tỷ lệ đề kháng cao đối với metronidazole hoặc tinidazole ở nhiều nước.
Loét tiêu hóa hoặc viêm trợt dạ dày tá tràng do sử dụng thuốc kháng viêm non-steroid, hiện đang có hoặc không điều trị đồng thời với thuốc kháng viêm non-steroid:
- Liều khuyến cáo là Losec MUPS 20 mg 1 lần/ngày. Triệu chứng giảm nhanh và hầu hết bệnh nhân lành loét trong vòng 4 tuần. Đối với những bệnh nhân không lành loét hoàn toàn sau liệu trình đầu tiên, thường sẽ lành hẳn trong 4 tuần điều trị tiếp theo. Đối với các bệnh nhân không đáp ứng với các trị liệu khác, LOSEC MUPS 40mg, 1 lần/ngày đã được sử dụng và làm lành bệnh, thường trong vòng 4 tuần.
Dự phòng triệu chứng loét tiêu hóa, viêm trợt dạ dày tá tràng hoặc triệu chứng rối loạn tiêu hóa do sử dụng thuốc kháng viêm non-steroid:
- Liều khuyến cáo là Losec MUPS 20 mg 1 lần/ngày.
Điều trị trào ngược dạ dày thực quản có triệu chứng:
- Liều khuyến cáo là Losec MUPS 20 mg 1 lần/ngày.
- Triệu chứng giảm nhanh. Nếu không đạt được sự kiểm soát triệu chứng sau 4 tuần điều trị với Losec MUPS 20 mg/ngày, thì cần đánh giá thêm.
Hội chứng Zollinger-Ellison:
- Liều khởi đầu là Losec MUPS 60 mg mỗi ngày.
- Nên điều chỉnh liều cho từng cá thể và tiếp tục điều trị khi còn chỉ định về mặt lâm sàng. Tất cả bệnh nhân có bệnh nặng và không đáp ứng đầy đủ với các trị liệu khác đã được kiểm soát 1 cách hiệu quả và hơn 90% bệnh nhân được điều trị duy trì với liều Losec 20-120 mg mỗi ngày. Khi liều lượng vượt quá 80 mg Losec MUPS mỗi ngày, nên chia liều thành 2 lần/ngày.
- Suy chức năng thận: Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân bị suy chức năng thận.
- Suy chức năng gan: Vì độ khả dụng sinh học và thời gian bán hủy của omeprazole tăng lên ở những bệnh nhân bị suy chức năng gan, nên dùng liều 10-20 mg/ngày là đủ.
- Người lớn tuổi: Không cần điều chỉnh liều lượng ở người lớn tuổi.
Trẻ em: Kinh nghiệm điều trị Losec MUPs ở trẻ em còn hạn chế.

Cách dùng

Viên nén LOSEC MUPS nên được uống vào buổi sáng và nuốt toàn bộ viên thuốc với nửa ly nước. Không được nhai hoặc nghiền viên thuốc.
Đối với bệnh nhân khó nuốt:
Bẻ viên thuốc MUPS và phân tán trong 1 muỗng nước không chứa carbonate, nếu muốn có thể hòa vào nước trái cây hoặc nước xốt táo. Nên uống ngay dịch phân tán này (hoặc trong vòng 30 phút) và luôn luôn khuấy trước khi uống. Tráng lại bằng nửa ly nước và uống dung dịch tráng lại này. KHÔNG UỐNG CHUNG với sữa hoặc nước có carbonate. Nuốt ngay không nhai các hạt nhỏ tan trong ruột.

Chống chỉ định

• Mẫn cảm với omeprazole.
• Giống như các thuốc ức chế bơm proton (PPI) khác, không nên sử dụng omeprazole đồng thời với atazanavir.

Phản ứng có hại

Các triệu chứng thông thường nhất được ghi nhận trong các thử nghiệm lâm sàng với omeprazole là các triệu chứng trên đường tiêu hóa như là tiêu chảy, buồn nôn, táo bón và nhức đầu, mỗi loại chiếm 1-3% trường hợp.

Tương tác thuốc

Nên tránh kết hợp Losec MUPS với ketoconazole và itraconazole.
Omeprazole có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu các thuốc khác do ảnh hưởng của thuốc trên pH dịch vị.​

 

Với mong muốn mang lại sự hài lòng cho quý khách khi mua hàng, chúng tôi có những quy định trong vận chuyển, nhằm đảm bảo rằng những sản phẩm quý khách mua là sản phẩm mà vừa ý nhất.

1. Chúng tôi sẽ được thực hiện và chuyển phát dựa trên mẫu khách hàng đã chọn. Trường hợp không có đúng sản phẩm Quý khách yêu cầu chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận gửi sản phẩm tương tự thay thế.

2. Thời gian chuyển phát tiêu chuẩn cho một đơn hàng là 12 giờ kể từ lúc đặt hàng. Chuyển phát sản phẩm đến các khu vực nội thành thành phố trên toàn quốc từ 4 giờ kể từ khi nhận hàng, chuyển phát ngay trong ngày đến các vùng lân cận (bán kính từ 10km – 50km).

3. Các đơn hàng gửi đi quốc tế: không đảm bảo thời gian được chính xác như yêu cầu, không đảm bảo thời gian nếu thời điểm chuyển phát trùng với các ngày lễ, tết và chủ nhật tại khu vực nơi đến.

4. Trường hợp không liên lạc được với người nhận, người nhận đi vắng:

- Nếu chưa rõ địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại trong vòng 6 tiếng và liên lạc lại với người nhận, trong trường hợp ko liên lạc được đơn hàng sẽ bị hủy và không được hoàn lại thanh toán.

- Nếu địa chỉ là công ty, văn phòng, nhà ở… Chúng tôi sẽ gửi đồng nghiệp, người thân nhận hộ và ký xác nhận

- Để tại một nơi an toàn người nhận dễ nhận thấy tại nhà, văn phòng, công ty… Trường hợp này không có ký nhận.

5. Trường hợp người nhận không nhận đơn hàng:

- Chúng tôi sẽ hủy bỏ đơn hàng. Trường hợp này sẽ không được hoàn trả thanh toán.

6. Trường hợp không đúng địa chỉ, thay đổi địa chỉ:

- Không đúng địa chỉ: trường hợp sai địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại 6 tiếng và liên lạc với người gửi và người nhận để thỏa thuận về địa điểm, thời gian, nếu địa chỉ mới không quá 3km sẽ phát miễn phí. Trường hợp địa chỉ mới xa hơn 3km sẽ tính thêm phí theo quy định chuyển phát.

7. Trường hợp không tồn tại người nhận tại địa chỉ yêu cầu: đơn hàng sẽ được hủy và không được hoàn lại thanh toán.

8. Chúng tôi không vận chuyển sản phẩm đến các địa chỉ trên tàu hỏa, máy bay, tàu thủy, khu vực nguy hiểm, các khu vực cấm…

Sản phẩm liên quan

Scroll